Đăng ký vay thế chấp lên tới 50 tỷ

  Vay thế chấp sổ đỏ hiện tại là hình thức vay rất phổ biến tại các ngân hàng. Mỗi cá nhân đi vay có nhiều mục đích khác nhau, trong đó phổ biến nhất là mục đích kinh doanh. Tùy mỗi ngân hàng mà có thủ tục vay thế chấp ngân hàng, chính sách phê duyệt khác nhau cho từng sản phẩm vay thế chấp bất động sản. Tuy nhiên thủ tục vay ngân hàng, hồ sơ và quy trình cho vay thế chấp bất động sản tương đối giống nhau. Cùng KS Nguyễn Hiếu tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

  Vay thế chấp sổ đỏ là gì?

  Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức dùng dùng sổ đỏ để làm tài sản đảm bảo khi vay. Nghĩa là trong suốt khoản thời gian vay, ngân hàng sẽ giữ sổ đỏ của bạn. Nếu bạn không có khả năng chi trả cho khoản nợ, Ngân hàng sẽ thu hồi nhà đất của bạn để thanh lý và trả nợ cho Ngân hàng. Trên thực tế, khoản vay thường sẽ có giá trị nhỏ hơn so với tài sản thế chấp, chỉ rơi vào tầm 75-80% giá trị thực tế. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp ngoài lệ, giá trị khoản vay có thể bằng hoặc lớn hơn giá trị thực tế của tài sản thế chấp.

  Dưới đây là một số lưu ý về thủ tục vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng. Khách hàng cần nắm rõ các điều kiện vay vốn, để chuẩn bị nhằm đảm bảo hồ sơ vay được duyệt nhanh chóng và chủ động về thời gian và tài chính.

  ks nguyen hieu
  tìm hiểu ks nguyễn hiếu

  Vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng có lợi ích gì?

  • Được vay đến 80% giá trị tài sản thế chấp: Hiện nay, phần lớn các ngân hàng khi đều hỗ trợ vay vốn lên đến 75-80% giá trị thẩm định của tài sản thế chấp.
  • Thủ tục vay nhanh chóng: Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ yêu cầu cho vay của ngân hàng là có thể tiến hành làm hồ sơ vay. Ví dụ như: đơn xin vay vốn, CMND, chứng minh thu nhập, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng minh mục đích sử dụng vốn,…
  • Thời hạn vay vốn linh hoạt: Một số ngân hàng có thời hạn vay vốn lên đến 10 – 25 năm. Ngoài ra, bạn còn nhận được ưu đãi lãi suất vay hấp dẫn từ ngân hàng.

  Tham khảo: Lãi suất cho vay các ngân hàng hiện nay

  Một số hồ sơ cơ bản thủ tục vay thế chấp sổ đỏ

  • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng.
  • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu còn hiệu lực, hộ khẩu thường trú, sổ hoặc xác nhận tạm trú, đăng ký kết hôn (nếu kết hôn), nếu độc thân thì bạn nên chuẩn bị thêm giấy chứng nhận độc thân có xác nhận của địa phương đang thường trú.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Sao kê bảng lương, hợp đồng lao động, v.v.
  • Giấy tờ liên quan đến mục đích sử dụng vốn: hợp đồng mua bán nhà ở, căn hộ, các giấy tờ, hóa đơn liên quan đến việc thanh toán, đặt cọc cho việc mua tài sản đó.
  • Giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng, sổ đỏ), hợp đồng mua bán nhà ở, tờ khai lệ phí trước bạ,…Đối với mua căn hộ dự án ngoài hợp đồng mua bán với chủ đầu tư, còn có thêm các yêu cầu thanh toán để phục vụ cho việc giải ngân theo tiến độ.

  Tìm hiểu: Vay tiền ngân hàng nào thủ tục đơn giản nhất

  Khách hàng nên chủ động chuẩn bị các hồ sơ vay đầy đủ theo yêu cầu. Nếu vẫn còn những vướng mắc bạn nên liên hệ và nhận sự tư vấn từ ngân hàng.

  Tìm hiểu ks nguyễn hiếu

  Quy trình vay thế chấp sổ đỏ:

  Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ vay, Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định và phê duyệt hồ sơ. Mỗi Ngân hàng sẽ có những cách vay tiền ngân hàng, điều kiện thẩm định và phê duyệt cũng như thời gian phê duyệt khác nhau. Ngoài ra, khách hàng nên lưu ý thêm quy trình liên quan đến tài sản thế chấp sau:

  • Bước 1: Định giá tài sản (sổ đỏ) thế chấp để vay

  Tài sản sẽ được đưa đi định giá để xác định giá trị của tài sản và xác định giá trị cho vay. Việc định giá có thể được thực hiện bởi nội bộ Ngân hàng hay bên Thẩm định giá thứ ba, thông thường là 1 công ty định giá do Ngân hàng chỉ định.

  • Bước 2 : Thực hiện thủ tục ký hợp đồng vay và hợp đồng thế chấp

  Sau khi đã thỏa thuận về các hạn mức vay, giá trị tài sản, lãi suất vay, v.v thì khách hàng sẽ được yêu cầu ký hợp đồng vay và hợp đồng thế chấp. Việc ký hợp đồng thế chấp sẽ được thực hiện dưới sự chứng kiến và xác nhận của công chứng viên.

  • Bước 3: Đăng ký giao dịch đảm bảo

  Để đảm bảo khoản vay thế chấp sổ đỏ được công nhận và bảo vệ quyền lợi cho Ngân hàng, sau khi công chứng hợp đồng thế chấp, Ngân hàng sẽ đăng ký việc đồng ý thế chấp trên tại cơ quan đăng ký có thẩm quyền (thông thường là tại Văn phòng đăng ký đất đai quận hay Sở Tài Nguyên và Môi Trường).

  Việc đăng ký này thường có kết quả sau 3 – 7 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Khách hàng nên lưu ý để chủ động thời gian và tài chính cho mình.Ngân hàng nào đang áp dụng vay tín chấp theo lương lãi suất thấp? Việc đăng ký này thường có kết quả sau 3 – 7 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.Khách hàng nên lưu ý để chủ động thời gian và tài chính cho mình.

  Ngân hàng nào đang áp dụng vay tín chấp theo lương lãi suất thấp?

  Khi đã có kết quả đăng ký thế chấp (cụ thể là sổ đỏ, sổ hồng của bạn sẽ được in thêm nội dung hoặc trang bổ sung thể hiện rằng tài sản của bạn đang được thế chấp cho Ngân hàng theo hợp đồng thế chấp XYZ), khoản vay của bạn đã có thể được giải ngân theo như thỏa thuận.

  Trên đây là một vài lưu ý trong cách làm thủ tục vay ngân hàng Timo chia sẻ đến bạn. Trước khi vay bất kì một khoản vay nào bạn nên tìm hiểu thông tin về hình thức vay, lãi suất, hay thủ tục của nó để có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nhé.

  Sống thông minh hơn, chất hơn với KS Nguyễn Hiếu. Đăng ký đi chờ chi!  

  Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 0989-932-360.

  Bạn muốn mua nhà, mua xe, hoặc có dự án kinh doanh tốt nhưng không có tiền? Bạn muốn vay thế chấp tại ngân hàng VIB nhưng lại không biết lãi suất vay hiện tại của VIB là bao nhiêu, điều kiện cần những gì hay thủ tục như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

   Vài nét về ngân hàng VIB

   Ngân hàng VIB tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam, được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1996. Cho đến nay, VIB đã phát triển trở thành một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu nước ta.

   Tính đến tháng 12/2017, VIB có hơn 5.000 cán bộ nhân viên phục vụ gần 2 triệu khách hàng tại 162 chi nhánh và phòng giao dịch ở 27 tỉnh/thành trọng điểm trong cả nước.

   Với sứ mệnh đối với khách hàng là “Vượt trội trong việc cung cấp các giải pháp sáng tạo nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng”, VIB đã cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của mình, không ngừng đổi mới, hoàn thiện sản phẩm dịch vụ.

   Vay thế chấp tại VIB là một giải pháp tài chính hiệu quả cho bạn, bởi VIB biết đặt mình vào vị trí của khách hàng, cùng với khách hàng tạo ra một phương án hiệu quả nhất.

   Lãi suất vay thế chấp tại ngân hàng VIB năm 2020

   Điều đầu tiên cần biết khi muốn vay thế chấp ngân hàng VIB đó là về lãi suất vay.

   Bảng lãi suất vay thế chấp ngân hàng VIB 2020:

   Sản phẩm Lãi suất (năm) Vay tối đa Thời hạn vay
   Vay mua BĐS 8,4% 80% nhu cầu 30 năm
   Vay cá nhân kinh doanh 7,8-8,0% 80% nhu cầu 24 tháng
   Vay kinh doanh doanh nghiệp 8,0-8,2% 80% nhu cầu 24 tháng
   Vay mua ô tô mới 8,6-8,8% 80% giá trị xe 8 năm
   Vay xây mới, sửa chữa nhà 8,7-9,1% 80% nhu cầu 15 năm
   Vay tiêu dùng có TSBĐ 8.8% 100% nhu cầu 8 năm
   Vay chi phí du học 8.8% 100% nhu cầu 10 năm
   Vay cầm cố giấy tờ có giá (GTCG) 8.8% 100% giá trị giấy tờ có giá 2 năm
   Vay mua ô tô cũ 8,2-9,9% 80% giá trị xe 8 năm

   Chi tiết lãi suất cho từng sản phẩm vay thế chấp ngân hàng VIB:

   Vay mua BĐS

   Vay mua BĐS Trên 4,5 tỷ 1,5-4,5 tỷ Dưới 1,5 tỷ
   Lãi suất ưu đãi 6 tháng 8,3% 8,5% 8,7%
   Lãi suất ưu đãi 12 tháng 9,6% 9,8% 10%
   Biên độ LS sau ưu đãi 3,7% 3,9% 4,1%

   Vay mua ô tô cũ

   Vay mua ô tô cũ Trên 1,5 tỷ 0,75-1,5 tỷ Dưới 0,75 tỷ
   Lãi suất ưu đãi 6 tháng 8,2% 8,4% 8,6%
   Lãi suất ưu đãi 12 tháng 9,5% 9,7% 9,9%
   Biên độ LS sau ưu đãi 3,1% 3,3% 3,5%

   Vay xây dựng mới, sửa chữa nhà

   Trên 4,5 tỷ 1,5-4,5 tỷ Dưới 1,5 tỷ
   Lãi suất ưu đãi 6 tháng 8,7% 8,9% 9,1%
   Lãi suất ưu đãi 12 tháng 10,2% 10,4% 10,6%
   Biên độ LS sau ưu đãi 3,1% 3,3% 3,5%

   Lợi ích khi vay thế chấp ngân hàng VIB năm 2020

   Khách hàng nên chọn VIB để vay thế chấp chứ không phải ngân hàng khác vì những lý do sau:

   • Ngân hàng thẩm định lại giá trị tài sản thế chấp, giá trị càng cao thì hạn mức vay càng lớn, lên đến 80% nhu cầu vay, 100% giá trị GTCG;
   • Thời gian cho vay kéo dài: có thể lên đến 25 năm, là ngân hàng có thời hạn cho vay dài nhất;
   • Hình thức trả lãi linh hoạt phụ thuộc vào khả năng tài chính của khách hàng, bạn có thể trả lãi hàng tháng, hàng quý hoặc 6 tháng 1 lần;
   • Tài sản có thể thế chấp phong phú, khách hàng vẫn được sử dụng tài sản của mình;
   • Được làm việc trực tiếp với nhân viên của ngân hàng và sẽ không mất bất cứ một chi phí ngoại lệ nào cho đến khi nhận được khoản vay vốn;
   • Giải ngân ngay sau khi duyệt hồ sơ.

   Cách tính lãi suất vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng VIB

   Thông qua cách tính sau khách hàng có thể chủ động tính toán số tiền mình phải trả khi vay thế chấp tại VIB:

   • Tiền lãi = Số tiền vay * Lãi suất * Kỳ hạn;
   • Tiền phải trả định kỳ = Tiền lãi + Tiền gốc;
   • Lãi suất được đề cập trên là lãi suất trong ưu đãi trong những kỳ đầu, lãi suất sau thời hạn ưu đãi được tính bằng: lãi suất tiền gửi tiết kiệm 13 tháng+ biên độ lãi suất (3% – 4% khác nhau đối với mỗi khoản vay);

   Điều kiện vay thế chấp ngân hàng VIB

   Với những lợi ích như vậy, khách hàng phải thỏa mãn những điều kiện gì để có thể vay thế chấp ngân hàng?

   • Thứ nhất: Khách hàng là công dân mang quốc tịch Việt Nam độ tuổi từ 20 – 55 (áp dụng cho cả nam và nữ);
   • Thứ hai: Cam kết tại thời điểm vay vốn không có nợ xấu từ các ngân hàng khác;
   • Thứ ba: Đưa ra dự án có khả thi về đầu tư phát triển kinh doanh của cá nhân, doanh nghiệp hoặc mở rộng cơ sở sản xuất;
   • Thứ tư: Khách hàng có khả năng tài chính đủ trả nợ và có tài sản đảm bảo hợp lý, hợp pháp cho khoản vay.

   Thủ tục vay thế chấp ngân hàng VIB

   Có một số hồ sơ, thủ tục khách hàng cần lưu ý chuẩn bị trước khi tham gia vay thế chấp tại ngân hàng VIB như sau:

   • Chứng minh thư nhân dân và hộ chiếu (bản sao nhưng cần bản chính để đối chiếu)
   • Bản sao sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú.
   • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có).
   • Đơn vay vốn ngân hàng VIB (do nhân viên ngân hàng cung cấp).
   • Giấy tờ xác minh thu nhập: bảng lương, hợp đồng lao động (đối với khách hàng lao động tự do có thể dùng hóa đơn điện nước, bảo hiểm nhân thọ hay dịch vụ internet để chứng minh).
   • Những giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp như sổ hồng, sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sở hữu…

   Quy trình vay vốn thế chấp tại ngân hàng VIB

   Thông thường, một quy trình vay vốn thế chấp tại VIB diễn ra như sau:

   • Bước 1: Lập hồ sơ tín dụng
   • Bước 2: Thẩm định hồ sơ, phân tích hồ sơ khách hàng
   • Bước 3: Xếp hạng tín dụng, đưa ra mức cho vay hợp lý
   • Bước 4: Báo cáo và xin quyết định giải ngân với người có thẩm quyền (có thể là giám đốc, tổng giám đốc chi nhánh)
   • Bước 5: Ký kết hợp đồng, giải ngân cho khách hàng.

   Thời gian để giải quyết một bộ hồ sơ là khoảng 2-3 ngày, phụ thuộc vào giá trị của khoản vay và tính trung thực của hồ sơ vay vốn.

   Một số lưu ý khi vay thế chấp tại ngân hàng VIB

   Vay thế chấp tại VIB có cần phải lưu ý điều gì hay không? Ngân hàng VIB luôn đặt khách hàng lên hàng đầu, nhiệt tình tư vấn cho khách hàng nên bạn không cần phải quá lo lắng khi có ý định vay vốn tại đây. Tuy nhiên, vẫn còn có một số vấn đề cần lưu ý như sau:

   • Thứ nhất, hãy xác định chính xác số tiền mình muốn vay, và có phương án vay rõ ràng;
   • Thứ hai, hãy tìm hiểu về thông tin về khoản vay mình định vay ở tất cả các nguồn có thể;
   • Thứ ba, tìm cho mình một địa chỉ VIB gần nhất để tiết kiệm thời gian vay vốn cũng như thuận tiện cho việc trả nợ sau này hoặc khi có vấn đề phát sinh;

   dịch vụ tín dụng ưu đãi

   Và điều quan trọng nhất đó là đảm bảo rằng những điều bạn nêu trong hồ sơ vay vốn hoàn toàn đúng sự thật, tài sản đảm bảo hợp pháp hợp lý.

   Vay được số tiền lên đến 85% giá trị tài sản thế chấp, với mức lãi suất vay thế chấp chỉ từ 6.09%, VIB thực sự là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

   Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề vay thế chấp tại ngân hàng VIB hãy liên hệ với KS Nguyễn Hiếu theo hotline 0989.932.360 hoặc để lại thông tin tại đây, các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn  cho bạn.

    0/5 (0 Reviews)