Trang chủ Tin Mới Trong Ngày Đào Sắt Vụn Trong Vườn, Lượm Được Kho Báu Toàn Vàng

Đào Sắt Vụn Trong Vườn, Lượm Được Kho Báu Toàn Vàng

Hai người đàn ông đã phát hiện ra kho báu Anglo-Saxon

Trị giá 3,3 triệu Bảng Anh (hơn 96 tỉ đồng) – được đặt tên là Staffordshire Hoard – sau khi đi khám phá trong vườn.
Terry Herbert, 64 tuổi, đã phát hiện ra một kho báu toàn vàng và bạc cổ trên mảnh đất của người nông dân 75 tuổi, Fred Johnson.
Phát hiện của họ, vào ngày 5/7/2009, đã nhanh chóng nổi tiếng trên toàn thế giới và được bán cho các viện bảo tàng, đem lại sự giàu có cho họ.


Nhưng sau 10 năm, hai người này vẫn đang có tranh chấp về các khoản phân chia tiền mặt, ông Herbert nói rằng ông Johnson đã lấy tất cả cho riêng mình và không cho ông một đồng nào.Ông Herbert thậm chí còn cho biết việc tìm thấy 3.900 cổ vật – kho báu Anglo-Saxon lớn nhất từ trước đến nay ở Anh – là một lời nguyền và nói rằng chính việc này đã hủy hoại tình bạn của ông với Johnson.
Trong một sự kiện đánh dấu kỷ niệm 10 năm sau phát hiện, ông Johnson thừa nhận rằng ông và người bạn cũ vẫn còn tranh chấp.
Ông nói: “Đó là kho báu tuyệt vời. Nhưng tôi không muốn nói về Herbert”
“Tôi thà tập trung vào những điều tích cực và những người bạn mới mà tôi gặp được sau khi tôi bán kho báu này.”
Khi được hỏi liệu ông có hối hận khi mất người bạn Herbert hay không, ông nói thêm: “Điều hối tiếc duy nhất của tôi là tôi đã không giữ một cuốn nhật ký và sổ địa chỉ”

“Herbert chưa bao giờ là bạn tôi, vì vậy tôi chẳng mất ai cả”.

Ông Johnson, người lái chiếc Land Rover Defender và sở hữu máy kéo John Deere, sống một mình trong ngôi nhà gỗ mới trên vùng đất nơi tìm thấy kho báu.
Ông ấy nói: “Tôi chưa tiêu hết tiền và tôi sẽ không đề cập cụ thể. Nhưng tôi đã có một số khoản đầu tư hợp lý.”

Xem thêm bí quyết kinh doanh

Ông Johnson cho biết ông không bao giờ cố gắng tìm kiếm bất kỳ kho báu nào còn lại trên mảnh đất này và ông đang bận rộn trên trang trại trồng trọt này.
Trong khi đó, ông Herbert đã từ chối tham dự sự kiện kỷ niệm 10 năm này, sự kiện được tổ chức bởi Hội đồng Hạt Staffordshire, Anh.
Ông Herbert, người thất nghiệp vào thời điểm đó, đã tìm thấy kho báu bằng máy dò kim loại được mua vào năm 1995 với giá 2,5 Bảng trên chính mảnh đất trồng trọt của người bạn từng rất thân Johnson.
Nhà khảo cổ học thuộc Hội đồng Hạt Staffordshire cho biết kho báu có tới 5kg vàng nguyên chất và 2,5kg bạc chủ yếu là trên các mũ giáp, kiếm và khiên và hầu hết có lẽ thuộc về hoàng gia hoặc quý tộc.
Kho báu, thời điểm đó được định giá 3,285 triệu Bảng, Bảo tàng Birmingham và Phòng trưng bày nghệ thuật bảo tàng Potteries đã cùng mua nó.

 

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read

Vay Tín Chấp Siêu Tốc Trong 5 Phút

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({}); Chào các bạn thân mến! Hôm nay mình sẽ giới thiệu bạn một dịch vụ vay...

Cách Tính Lãi Suất Cty Tài Chính Easy Credit Ra Sao?

Chào các bạn thân mến! Lãi suất cty tài chính easy ra sao? Hôm nay mình viết bài này để phân tích về các gói...

Vay Nhanh Với Cty Tài Chính Robocash

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({}); ROBOCASH VAY NHANH ONLINE AN TOÀN VÀ UY TÍN Vậy câu hỏi đặt ra là, Bạn...

KSNguyenHieu Giới Thiệu Dịch Vụ Vay Tín Chấp

Giới thiệu đôi nét về ksnguyenhieu.com KS Nguyễn Hiếu, Chuyên tư vấn và cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng, Chuyên Nghiệp Tầm nhìn và...

Vay Tín Chấp Tại Shinhan Finance Có Dễ Không?

Điều kiện vay tín chấp tại Shinhan Fenance Khách hàng có thu nhập tối thiểu 4 triệu đồng/ tháng Khách hàng đi làm hưởng lương (21...