Lãi suất liên ngân hàng sẽ duy trì xung quanh mặt bằng hiện tại?

Theo VCBS, sẽ mất khoảng thời gian đáng kể để mặt bằng lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt và trở về lại ngưỡng cuối năm 2021.

Theo báo cáo thị trường trái phiếu mới đây, Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho rằng từ nay cho tới khi Fed hiện thực hoá các kỳ vọng với lần tăng lãi suất đầu tiên ngay trong tháng 3, lãi suất liên ngân hàng nhiều khả năng sẽ duy trì xung quanh mặt bằng hiện tại.

Đồng thời sẽ mất khoảng thời gian đáng kể để mặt bằng lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt và trở về lại ngưỡng cuối năm 2021. Nhận định này càng được củng cố khi dự báo diễn biến liên quan đến tỷ giá và dòng vốn đầu tư vào Việt Nam có thể không còn quá thuận lợi như năm 2021.

Báo cáo cho biết trong tháng 2, thanh khoản chịu áp lực nhất định, lãi suất liên ngân hàng tiếp tục bật tăng trong tháng.

Đáng chú ý có thời điểm lãi suất kỳ hạn một tuần, hai tuần vượt trên kỳ hạn một tháng, thậm chí vượt trên ngưỡng 2,5% cho thấy việc thiếu thanh khoản cục bộ đối tại một số thời điểm.

Lãi suất liên ngân hàng sẽ duy trì xung quanh mặt bằng hiện tại

Theo VCBS, giai đoạn này bên cạnh những yếu tố thời vụ từ Tết Nguyên đán, thanh khoản thị trường cũng không còn dồi dào xuất phát từ nhu cầu tín dụng tăng cao hơn so với cùng kỳ.

Bên cạnh đó, áp lực từ lạm phát kỳ vọng tăng dần theo thời gian trước các diễn biến cập nhật từ thị trường thế giới khiến nhà điều hành có động thái thận trọng hơn, cũng là nguyên nhân khiến lãi suất liên ngân hàng duy trì ở mức cao.

Cũng trong tháng 2, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hút ròng 8.979 tỷ đồng thông qua nghiệp vụ thị trường mở. Cụ thể, NHNN phát hành thỏa thuận mua lại (repo) với kỳ hạn 14 ngày với khối lượng 15.830 tỷ đồng, trong khi khối lượng đáo hạn đạt 24.809 tỷ.

Lưu Lâm

Theo Tạp chí Kinh tế Chứng khoán Việt Nam

admin

Với KS Nguyễn Hiếu, khách hàng sẽ được hỗ trợ khoản vay với mức lãi suất thấp nhất. Chúng tôi nhận hỗ trợ các hồ sơ khó, Tài sản xấu Người không chứng minh được thu nhập. Tài sản thế chấp nằm ở vị trí không đẹp muốn vay hạn mức cao. Khách hàng sử dụng tài sản của người thân để thế chấp. Tuổi vượt quy định 65 – 79. KS Nguyễn Hiếu , hỗ trợ các sản phẩm vay thế chấp ngân hàng bao gồm: Vay thế chấp sổ đỏ Vay mua bất động sản, nhà cửa Vay mua xe ô tô Vay vốn kinh doanh Vay thế chấp xây nhà, sửa nhà Vay theo giấy phép kinh doanh Website KSNguyenHieu.Com

Mr Hiếu Cho Vay Nhanh
Logo
Bật đăng ký trong cài đặt - nói chung
So sánh các mặt hàng
  • Total (0)
Đối chiếu
0
%d bloggers like this: