VCBS dự báo lợi nhuận BIDV trong năm 2022 đạt gần 20.000 tỷ đồng

Lợi nhuận trước thuế năm 2022 của BIDV dự kiến đạt 19.829 tỷ đồng, tăng 45,8% so với cùng kỳ. Tỷ lệ nợ xấu dự báo ở mức 0,98% và tỷ lệ dự phòng rủi ro bao phủ nợ xấu tăng lên 289,4%. Tỷ lệ CIR giảm xuống 29%.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS) mới đây đã đưa ra báo cáo cập nhật về Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV – Mã: BID).

Liên quan đến triển vọng năm 2022, nhóm chuyên gia kỳ vọng tốc độ tăng tín dụng của BIDV có thể được cải thiện trong 2022 đạt 12-14% khi dịch bệnh được kiểm soát tốt và nhu cầu tín dụng tăng.

Phân phúc bán lẻ sẽ là động lực tăng trưởng tín dụng trong các năm tới với tốc độ tăng trưởng 20-24%, hướng tới mục tiêu đạt 50% dư nợ trong vòng 5 năm.

Thêm vào đó, nếu phương án phát hành thêm hoàn thành trong năm nay, lực đẩy từ việc tăng vốn sẽ giúp BIDV nâng tỷ lệ an toàn vốn CAR (hiện vẫn ở mức thấp 8,96%).

Song, nếu điều kiện thị trường không thuận lợi, kế hoạch tăng vốn có thể tiếp tục bị trì hoãn, ảnh hưởng đến triển vọng tăng trưởng tín dụng cho các năm tới.

Cuối năm 2021, BIDV đã thực hiện chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 25,77% để tăng vốn điều lệ thêm 10.365 tỷ lên gần 50.590 tỷ đồng, trở thành ngân hàng có vốn điều lệ cao nhất hệ thống.

VCBS dự báo lợi nhuận BIDV trong năm 2022 đạt gần 20.000 tỷ đồng

Trong khi đó, đại diện ngân hàng chia sẻ kế hoạch phát hành riêng lẻ cho các quỹ ngoại với tỷ lệ 6,75% đang trong giai đoạn đàm phán và có thể được thực hiện trong năm nay, kết hợp với việc phát hành ra công chúng nếu điều kiện thị trường thuận lợi.

Theo đó, lợi nhuận trước thuế năm 2022 của BIDV dự kiến đạt 19.829 tỷ đồng, tăng 45,8% so với cùng kỳ. Tỷ lệ nợ xấu dự báo ở mức 0,98% và tỷ lệ dự phòng rủi ro bao phủ nợ xấu tăng lên 289,4%. Tỷ lệ CIR giảm xuống 29%.

Ngoài ra, đầu năm 2022, BIDV đã thực hiện ưu đãi miễn phí chuyển khoản online và duy trì dịch vụ ngân hàng số cho tất cả khách hàng.

“Bước đi này là phù hợp với xu hướng của ngành và kỳ vọng sẽ giúp BIDV giữ được lượng tiền gửi không kỳ hạn trong bối cảnh cạnh tranh cao giữa các ngân hàng hiện nay,” báo cáo viết.

Lưu Lâm

Theo Tạp chí Kinh tế Chứng khoán Việt Nam

admin

Với KS Nguyễn Hiếu, khách hàng sẽ được hỗ trợ khoản vay với mức lãi suất thấp nhất. Chúng tôi nhận hỗ trợ các hồ sơ khó, Tài sản xấu Người không chứng minh được thu nhập. Tài sản thế chấp nằm ở vị trí không đẹp muốn vay hạn mức cao. Khách hàng sử dụng tài sản của người thân để thế chấp. Tuổi vượt quy định 65 – 79. KS Nguyễn Hiếu , hỗ trợ các sản phẩm vay thế chấp ngân hàng bao gồm: Vay thế chấp sổ đỏ Vay mua bất động sản, nhà cửa Vay mua xe ô tô Vay vốn kinh doanh Vay thế chấp xây nhà, sửa nhà Vay theo giấy phép kinh doanh Website KSNguyenHieu.Com

Mr Hiếu Cho Vay Nhanh
Logo
Bật đăng ký trong cài đặt - nói chung
So sánh các mặt hàng
  • Total (0)
Đối chiếu
0
%d bloggers like this: